Newyddion a Digwyddiadau
Gall bara gwyn mwy maethlon fod ar y silffoedd, diolch i gyllid
Gall bara gwyn iachach ymddangos yn fuan ar silffoedd pobwyr a siopau bwyd ar draws y Deyrnas Gyfunol, diolch i ymchwil ym Mhrifysgol Aberystwyth.
Drwy gydweithio gyda melinwyr organig blaenllaw Shipton Mill, bydd y tîm yn Aberystwyth yn astudio'r broses falu a chymysgu ar gyfer blawd gwyn.
Darllen erthyglGrawn sy’n gwrthsefyll sychder yn ‘hanfodol’ wrth i’r boblogaeth gynyddu - cymrawd ymchwil newydd
Mae ymchwil byd-enwog planhigion Prifysgol Aberystwyth wedi derbyn hwb gyda chymrodoriaeth ymchwil sy’n cael ei hariannu gan yr Undeb Ewropeaidd.
Dyfarnwyd yr ysgoloriaeth uchel ei bri i Dr Jaykumar Patel er mwyn iddo allu ymchwilio i wella gallu’r cnwd miled perlog i ymdopi gyda sychder.
Darllen erthyglPrifysgol Aberystwyth i ddatblygu bwydydd microbaidd cynaliadwy – prosiect £14 miliwn
Bydd gwyddonwyr o Brifysgol Aberystwyth yn helpu i ddatblygu bwydydd microbaidd cynaliadwy fel rhan o brosiect newydd gwerth £14m.
Darllen erthyglDigwyddiad glaswellt cynaliadwy’r Gymdeithas Amaethyddol yn dod i Drawsgoed
Caiff Digwyddiad Glaswellt a Thail Cynaliadwy blynyddol Cymdeithas Amaethyddol Frenhinol Cymru ei gynnal ar fferm Trawsgoed ddiwedd mis Mai.
Darllen erthyglPenawdau Eraill
Athrofa y Gwyddorau Biolegol, Amgylcheddol a Gwledig, Prifysgol Aberystwyth, Penglais, Aberystwyth, Ceredigion, SY23 3DA
Ffôn: +44 (0) 1970 622261 Ffacs: +44 (0)1970 622350 Ebost: ibers@aber.ac.uk